Tổng hợp các lỗi e bếp từ nguyên nhân và cách xử lý

Tổng hợp các lỗi e bếp từ nguyên nhân và cách xử lý 

Các mã lỗi như E0, E1, E2, E3, E4, E5 thường gây ra khi sử dụng bếp từ. Mong muốn người sử dụng được sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt, có độ bền cao. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lỗi e bếp từ thường gặp và cách xử lý nhanh nhất. Cùng Khonggianbep theo dõi nhé! 

Tổng hợp các lỗi e bếp từ nguyên nhân và cách xử lý 

Tổng hợp các lỗi e bếp từ nguyên nhân và cách xử lý 

1. Mã lỗi E0 bếp từ 

Nếu bạn thấy thông báo lỗi E0 bếp từ có nghĩa là dụng cụ nấu bị thiếu hoặc không phù hợp trên bếp.

– Cách khắc phục: Hãy kiểm tra xem nồi chảo bạn đang sử dụng có phải là dụng cụ dành riêng cho bếp từ hay không 

(Mẹo kiểm tra nồi từ: Bạn hãy sử dụng nam châm. Nồi có thể sử dụng được khi bị nam châm hút. Nếu không, nồi bạn sử dụng không phù hợp để sử dụng với bếp từ)

Showroom Bosch VN là hành trình khám phá thế giới của những chiếc bep bosch tiên tiến. Đa dạng về kiểu dáng và công nghệ, từ những mẫu hiện đại đến tích hợp công nghệ thông minh. Khách hàng không chỉ mua sắm, mà còn trải nghiệm không gian đẳng cấp, nơi họ có thể tìm hiểu và tận hưởng sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế đẹp mắt và hiệu suất ổn định. Showroom không chỉ là điểm bán hàng, mà là nguồn cảm hứng để khách hàng tạo ra không gian bếp lý tưởng cho cuộc sống hiện đại.

2. Mã lỗi E1 bếp từ 

Nếu bạn thấy thông báo mã lỗi E1 nguyên nhân là do bếp từ của bạn quá nóng. 

– Nguyên nhân: Quạt tản nhiệt của bếp bị hỏng hoặc do bếp sử dụng trong thời gian dài, hệ thống dưới bụng bếp quá kín khiến vùng bụng bếp bị dư nhiệt nóng quá mức. 

– Cách khắc phục: Nếu bạn gặp lỗi “E1”, bếp của bạn quá nóng. Phải tắt bếp ngay. Sau đó lấy nồi ra khỏi bếp và kiểm tra các lỗ thông gió xem có bị tắc không. Trong trường hợp đó, hãy mở lỗ thông hơi giúp làm mát cho bếp. Đợi ít nhất 10 phút để bếp nguội trước khi đặt nồi lên bếp và bật bếp để tiếp tục nấu nướng. 

3. Mã lỗi E2 bếp từ 

Nếu bạn thấy thông báo mã lỗi E2 do dụng cụ nấu cụ nấu nướng để lâu trên bếp mà không có nguyên liệu nào trên bếp. Dẫn đến lượng nhiệt dư ở phía nồi phản lại phía mặt bếp. 

– Cách khắc phục: Nếu trong nồi không có chứa nguyên liệu bạn hãy cho nguyên liệu vào để đun nấu bình thường. Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn. Thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục nấu.

Mã lỗi E2 bếp từ 

Mã lỗi E2 bếp từ 

4. Mã lỗi E3 bếp từ 

Hiển thị thông báo: Nguồn điện thấp hơn 170V

– Cách khắc phục:

Đầu tiên, bạn nên tắt bếp ngay khi gặp lỗi này. Tiếp theo, hãy kiểm tra cầu chì và bộ ngắt mạch trong nhà của bạn xem có vấn đề gì không. Mã sự cố này thường xuất hiện khi hệ thống điện nhà bạn bị quá tải. Do đó, cầu chì và bộ ngắt mạch nên được thay thế khi cần thiết. Đồng thời, nên để bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi bật bếp tiếp tục nấu. 

5. Mã lỗi E4 bếp từ 

Hiển thị thông báo: Nhiệt độ dụng cụ nấu trên 280 °C, dòng điện quá cao

Nếu nhiệt độ của dụng cụ nấu vượt quá 280°C hoặc dòng điện quá cao. Bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi E4 kèm theo tiếng bíp ngắt quãng.

– Cách khắc phục: Đặc biệt nếu nhiệt độ quá nóng, trước tiên hãy tắt bếp, giảm nhiệt. Và hãy nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, kiểm tra dòng điện, đợi ít nhất 10 phút rồi bật bếp và nấu tiếp. 

Mã lỗi E4 bếp từ 

Mã lỗi E4 bếp từ 

6. Mã lỗi E5 bếp từ

Hiển thị thông báo: Trở cảm biến (IGBT) quá nóng

Lỗi E5 sẽ chỉ xuất hiện nếu điện trở cảm biến quá nóng.

– Cách khắc phục: Tắt bếp trước và đợi bếp nguội. Bạn có thể tiếp tục khi nhiệt độ giảm xuống và hết lỗi.

7. Mã lỗi E6 bếp từ 

Hiển thị thông báo: Có một vấn đề về cảm biến nhiệt độ. Nhiệt độ ở đáy dụng cụ nấu quá nóng. 

Bếp sẽ hiển thị cảnh báo E6, nguyên nhân có thể do cảm biến nhiệt bị lỏng hoặc tắt. Hoặc đáy dụng cụ nấu quá nóng.

– Cách khắc phục: Bạn nên tắt bếp, nhấc nồi ra, vệ sinh xung quanh bếp, đợi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp. 

8. Mã lỗi EF bếp từ 

Hiển thị thông báo: Báo tình trạng bề mặt bếp bị ướt

Nếu màn hình LCD bếp từ của bạn hiển thị mã lỗi EF có nghĩa là bề mặt bếp đang bị ẩm ướt. Và bếp không có khả năng truyền nhiệt để làm nóng nồi nấu.

– Cách khắc phục: Bạn nên tắt bếp ngay lập tức và dùng khăn mềm lau nhẹ bề mặt bếp để lau khô bếp từ. Sau khi bếp khô ráo, bạn bật lại bếp và có thể sử dụng bình thường.

9. Mã báo lỗi AD

Hiển thị thông báo: Dụng cụ nấu quá nóng, đáy không phẳng, ít tiếp xúc với bếp.

Lỗi này xảy ra khi bếp quá nóng, đáy nồi lõm hoặc không bằng phẳng. Đáy không chạm vào mặt bếp hoặc có vật cản giữa nồi và bếp.

– Cách khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra vị trí đặt nồi chảo, loại nồi. Nếu nồi không phù hợp thì thay loại khác phù hợp, vệ sinh bếp và đáy nồi nếu có vật cản. 

Bếp từ báo lỗi AD do dụng cụ nấu không bằng phẳng

Bếp từ báo lỗi AD do dụng cụ nấu không bằng phẳng

Xem thêm 

Bếp từ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

Nút b trên bếp từ là gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng nút b bếp từ ?

 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp các lỗi e bếp từ nguyên nhân và cách xử lý khi sử dụng bếp từ. Bạn có thể gọi ngay cho trung tâm nơi bạn mua hàng hoặc trung tâm của hãng để được hỗ trợ và sửa chữa.  Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096