Nút b trên bếp từ là gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng nút b bếp từ ?

Nút b trên bếp từ là gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng nút b bếp từ?

Bếp từ luôn được đánh dấu bằng các biểu tượng cho từng chức năng khác nhau. Mỗi thương hiệu bếp từ có một ký hiệu khác nhau. Tuy nhiên, có một số ký hiệu chung cho tất cả các bếp từ. Nút b trên bếp từ là gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng nút b bếp từ? Hãy cùng Khonggianbep.net giải đáp những thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây. 

Nút b trên bếp từ là gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng nút b bếp từ?

Nút b trên bếp từ là gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng nút b bếp từ?

Tìm hiểu nút b trên bếp từ là gì?

Nút b trên bếp từ là gì? Nút b trên bếp từ là ký hiệu cho chức năng chức năng Booster đun nấu siêu tốc. Nút b giúp người tiêu dùng khai thác tối đa công suất bếp từ của mình. Cao hơn mức công suất sử dụng bình thường.

Chức năng booster giúp làm nóng bếp từ nhanh chóng ở vùng nấu của bếp từ. Trong trường hợp đó, công suất nấu của vùng nấu có bếp booster sẽ cao hơn công suất định mức của bếp. Từ đó tiết kiệm thời gian của người nội trợ và giúp nấu nướng nhanh chóng.

Công suất của từng vùng nấu có chức năng booster từ 2400 W đến 3700 W. Gấp 1,2 đến 1,5 lần mức công suất tối đa của bếp. Đó là do chế độ đẩy mức công suất cao hơn mức công suất bình thường. Tính năng Booster chỉ kéo dài tối đa 10 phút. Sau đó, bếp từ sẽ tự động giảm công suất về mức công suất ban đầu. 

Khi sử dụng chức năng booster trên bếp từ. Một vùng nấu trên bếp không hoạt động hoặc hoạt động ở mức công suất thấp. Với chức năng san nhiệt này, bếp có thể hoạt động ổn định, hiệu quả và an toàn. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.  

Nút b trên bếp từ có ưu nhược điểm gì? 

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của nút b trên bếp từ 

Ưu điểm 

– Tiết kiệm thời gian nấu nướng: Chức năng booster tăng thời gian nấu lên 50% so với thời gian nấu thông thường.

– Chức năng Booster rất tốt cho việc đun sôi chất lỏng. Đun nước, nấu canh… Với chức năng booster, bạn có thể đun sôi 1 lít nước trong 3 phút. 

– Khi bếp từ nấu tập trung ở công suất lớn với chức năng booster, thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Dùng để nấu các món xào, luộc hấp không bị chảy nước, bị dai. Và lưu giữ được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Nhược điểm 

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời. Tính năng booster cũng có những hạn chế nhất định. Chức năng booster làm giảm tuổi thọ của bếp. Nếu chức năng booster của bếp từ bị lạm dụng, nó có thể gây sốc nhiệt độ và đoản mạch. Nhiệt độ tăng nhanh và thường xuyên có thể làm hỏng bo mạch và linh kiện. 

Nút b trên bếp từ có ưu nhược điểm gì? 

Nút b trên bếp từ có ưu nhược điểm gì? 

Xem thêm 

Bếp từ là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

Bếp từ loại nào tốt? Nên mua bếp từ thương hiệu nào? 

Cách sử dụng nút b trên bếp từ – Chức năng booster

Tính năng Power Boost trên các mẫu bếp từ được thiết kế cực kỳ dễ sử dụng. Đối với những vùng nấu cần kích hoạt chức năng Power Boost Quick Cook. Người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng b – booster trong bảng điều khiển.

Một biểu tượng boost nhỏ sẽ xuất hiện trong vùng nấu của màn hình bếp khi chức năng này được kích hoạt thành công. Hầu hết các bếp từ đều được tích hợp tính năng booster. Tất cả các sản phẩm đều sử dụng công nghệ inverter. Giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Điều này không chỉ tăng tốc quá trình nấu ăn mà còn tiết kiệm năng lượng. Khi không cần chức năng này nữa, chạm vào biểu tượng b trên mặt bếp từ để tắt. Hoặc nhấn nút để tăng giảm nhiệt độ. Sau đó, tính năng này sẽ ngừng hoạt động. 

Cách sử dụng nút b trên bếp từ - Chức năng booster

Cách sử dụng nút b trên bếp từ – Chức năng booster

Cần lưu ý gì khi sử dụng nút b bếp từ ?

Để kéo dài tuổi thọ của bếp từ. Bạn hãy lưu ý những điều sau khi sử dụng tính năng booster:

– Chỉ sử dụng chức năng booster trong trường hợp khẩn cấp. Điều này nhằm tránh rủi ro đoản mạch thiết bị do mất điện.

– Tránh sử dụng chức năng này quá thường xuyên. Điều này sẽ làm giảm độ bền và tuổi thọ của chiếc bếp của bạn. Nếu bạn muốn bếp từ của mình hoạt động theo các mức công suất từ ​​công suất thấp đến công suất cao. Bạn chỉ cần vận hành bếp và không chọn chế độ booster đột ngột. 

– Tùy từng loại bếp từ mà tính năng này chỉ có từ ​​5-10 phút sử dụng. Không sử dụng chức năng này trong một thời gian dài. 

– Tính năng này làm nóng các mạch điện từ và cuộn dây của thiết bị rất nhanh. Trong trường hợp quá nhiệt, chức năng này sẽ ngay lập tức bị tắt và bếp trở về trạng thái ban đầu.  

Cần lưu ý gì khi sử dụng nút b bếp từ ?

Cần lưu ý gì khi sử dụng nút b bếp từ ?

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về nút b trên bếp từ là gì? Dùng như thế nào? Và cần lưu ý gì khi sử dụng nút b bếp từ? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096