Lỗi f trên bếp từ – Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi f trên bếp từ - Nguyên nhân và cách khắc phục 

Bếp từ xuất hiện lỗi F nhấp nháy trên bảng điều khiển bếp từ. Vì vậy bạn không thể sử dụng  vùng nấu để nấu thức ăn. Tại sao trên lỗi f trên bếp từ xuất hiện, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Khonggianbep đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây và khắc phục sự cố nhanh chóng ngay tại nhà. 

Lỗi f trên bếp từ - Nguyên nhân và cách khắc phục 

Lỗi f trên bếp từ – Nguyên nhân và cách khắc phục 

Nguyên nhân tại sao lỗi F trên bếp từ xuất hiện 

Hầu hết mọi người thường gặp phải lỗi hiển thị chữ F khi sử dụng bếp từ. Chính vì vậy khi  xuất hiện lỗi chữ F hiển thị trên bếp từ. Khiến nhiều người hoang mang không biết lỗi này là  gì và nguyên nhân do đâu. 

Đầu tiên, lỗi F không phải là một dạng lỗi rất phổ biến. Không phải mẫu bếp từ nào cũng gặp tình trạng lỗi này. Nếu xảy ra lỗi, chữ F sẽ nhấp nháy trên màn hình điều khiển bếp. Hầu hết các mã lỗi  F đều liên quan đến giao tiếp. Nói cách khác, do có sự cố trong quá trình xử lý giao tiếp giữa bảng điều khiển của bếp và bo công suất. Lỗi chữ F được hiển thị như một cảnh báo. 

Khi sử dụng bếp từ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi chữ F: 

– Lỗi F1: Cảnh báo rằng bếp quá nóng. 

– Lỗi F2: Bếp bị tắt do các bộ phận điện tử của bếp còn nóng

– Lỗi F4: Vẫn do nhiệt độ, toàn bộ lò quá nhiệt, không chỉ các bộ phận và bề mặt của bếp.

– Lỗi F5: Bạn đặt nồi chảo không đúng chỗ. Nồi được đặt bên ngoài vùng nấu và đây chính xác bạn đặt nồi trên bảng điều khiển của bếp. 

– Lỗi F8: Bật bếp và để vùng nấu nóng quá lâu. 

Nếu lỗi F nhấp nháy, bạn cần kiểm tra lại xoong và vùng nấu. Có thể bếp của bạn đã bật  nhưng bạn lại quên đặt nồi nấu lên. Hoặc là bạn đã bật bếp và đặt nồi lên nhưng loại nồi  không hợp với bếp.

Nguyên nhân tại sao lỗi F trên bếp từ xuất hiện 

Nguyên nhân tại sao lỗi F trên bếp từ xuất hiện 

Cách khắc phục bếp từ khi xuất hiện lỗi F

Lỗi F của bếp từ có xử lý được tại nhà không? Tuy hiếm gặp nhưng lỗi F không quá nghiêm trọng. Bạn có thể tự khắc phục và tiếp tục công việc nấu nướng của mình.

Khi thấy bếp xuất hiện lỗi này, bạn đừng vội tháo ra để kiểm tra bo mạch. Đặc biệt nếu bạn không phải là người có kiến ​​thức kỹ thuật về bếp từ.

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi F của bếp từ:

Kiểm tra vật liệu sản xuất dụng cụ nấu nướng

Bạn cần luôn nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng nồi nhiễm từ với bếp từ. Nếu nồi, chảo của bạn được làm bằng vật liệu như thủy tinh, gốm, sứ hoặc nhôm, nó không tương thích với bếp từ.

Điều này có nghĩa là bếp sẽ hiển thị cảnh báo lỗi  F. Do đó, hãy nhớ lựa chọn nồi  bếp từ cẩn thận để tránh mắc phải sai lầm này. Chỉ sử dụng nồi có nhiễm từ 

Vị trí của nồi nấu

Nếu không muốn gặp lỗi F khi nấu, bạn cần chú ý đến vị trí đặt nồi nấu. Nên đặt nồi ở chính giữa vùng nấu. Đảm bảo nồi không di chuyển, sai vị trí hoặc bị chèn vào khu vực bảng điều khiển.

Đặt sai vị trí nồi nấu

Đặt sai vị trí nồi nấu

Kiểm tra bề mặt của bếp từ 

Bề mặt của bếp từ phải khô và không có chướng ngại vật như vết cháy và thức ăn tràn ra ngoài. Chúng tạo ra chướng ngại vật giữa bếp nấu và xoong, dẫn đến cảnh báo lỗi  F. Do đó, trước khi nấu cần kiểm tra trên bề mặt bếp và đáy nồi. 

Chuẩn bị thực phẩm, nấu ăn

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng việc bạn chuẩn bị thức ăn và dụng cụ nấu nướng cũng có thể giúp bạn tránh được những lỗi F trên bếp từ. Lỗi này cũng có thể xảy ra nếu bạn không để nồi trên bếp trong thời gian dài. Nguyên nhân là do lúc này, bếp và chảo của bạn sẽ quá nóng. 

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ, tránh các lỗi 

Sử dụng nguồn điện phù hợp, ổn định và an toàn

Công suất của bếp từ tương đối lớn nên nguồn điện sử dụng cần ổn định. Do đó, vui lòng sử dụng phích cắm điện riêng cho bếp từ.

Chú ý đến vị trí lắp đặt của bếp từ

Vị trí đặt bếp từ cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và độ bền của sản phẩm. Cụ thể, bạn cần đặt bếp từ gần nguồn điện lưới để ổn định điện áp tốt nhất trong quá trình đun nấu.

Đồng thời, tránh đặt bếp từ ở nơi ẩm thấp, cũng như không kê sát tường. Hãy đặt bếp từ ở những nơi thoáng gió và khô ráo, cách tường tối thiểu 15cm và cách trần nhà khoảng 100cm.

Sử dụng đúng loại nồi bếp từ

Không phải chất liệu nào cũng nấu được trên bếp từ. Bạn cần chọn đúng loại nồi nấu, đặc biệt là nồi làm từ chất liệu gang, thép hay nhiễm từ. Trường hợp nồi thủy tinh, nồi inox vẫn có thể nấu chín thức ăn. Nhưng bạn cần lót thêm một miếng hợp kim sắt vào đáy nồi để bếp từ nhận.

Cần chú ý sử dụng đúng loại nồi dùng cho bếp từ 

Cần chú ý sử dụng đúng loại nồi dùng cho bếp từ 

Không để bếp hoạt động ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

Nếu bạn đun nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Và để bếp ở trạng thái này, rất dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Do bếp phải hoạt động với công suất lớn mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Và thói quen này cũng dễ khiến mặt kính của bếp từ dễ bị nứt vỡ do giảm tuổi thọ.

Làm sạch bếp ngay sau khi sử dụng

Sau khi nấu nướng, dầu mỡ hoặc các mảnh thức ăn có thể vương vãi trên mặt bếp. Nếu mặt bếp không được vệ sinh sạch sẽ sau khi nấu nướng. Những vết bẩn này có xu hướng bám ngày càng nhiều lên mặt bếp. Ảnh hưởng đến khả năng nấu nướng của bếp lần sau. Vì lúc này nhiệt độ của bếp sẽ không ổn định.

Xem thêm 

Tổng hợp các lỗi e bếp từ nguyên nhân và cách xử lý

Nút b trên bếp từ là gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng nút b bếp từ ?

Chúng ta vừa tìm hiểu về lỗi F trên bếp từ. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với mọi người trong quá trình sử dụng bếp từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096