Cách chọn kích thước bếp phong thủy

Cách chọn kích thước bếp phong thủy

Bếp là một nơi vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Nơi đây là sự hiện diện của những người phụ nữ, là nơi để nấu những món ăn ngon cho gia đình. Hãy cùng khonggianbep tìm hiểu kích thước bếp phong thủy qua bài viết sau.Cách chọn kích thước bếp phong thủy

Cách chọn kích thước bếp phong thủy 

Chọn kích thước bếp theo phong thủy thu hút tài lộc

Theo phong thủy, thước Lỗ Ban là loại công cụ đo đạc chuẩn với từng cung, mệnh. Những con số được ghi trên thước Lỗ Ban được đúc rút kinh nghiệm. Từ việc xây dựng hàng ngàn năm của ông cha. Bên cạnh đó, kết hợp với lý luận của Chu Kinh Dịch sẽ biết được kích thước nào hợp lý và may mắn.

Theo quy định trên thước Lỗ Ban thì kích thước bếp theo phong thủy như sau:

+ Khoảng cách từ mặt sàn lên mặt bếp khoảng từ 81-86 cm.

+Chiều rộng của mặt bàn bếp tốt nhất là 60cm sẽ mang lại sự thuận tiện nhất cho người phụ nữ trong quá trình nấu nướng.

+ Khoảng cách từ phần đáy tủ bếp  dưới cách mặt bàn bếp dưới từ 60-65 là hợp lý nhất.

+Chiều cao của tủ bếp trên khoảng 80cm, sâu khoảng 35 cm. Như vậy vừa dễ dàng lấy đồ dùng bên trong khoang tủ khi sử dụng.

+Tổng cả chiều cao của tủ bếp  tính từ mặt sàn bếp lên nóc phào khoảng 225 cm là phù hợp nhất.

+Chiều rộng bờ vai khi bê mâm đặt là 50cm.

+Lối đi trong nhà bếp cần rộng tối thiểu là 75 cm để đảm bảo sự di chuyển dễ dàng trong quá trình nấu nướng, sinh hoạt.

Nếu kích thước bếp không đúng với kích thước Lỗ ban như trên nhưng nó lại phù hợp với tiêu chuẩn nhân trắc học. Đối với những gia chủ quá thấp hoặc quá cao thì cũng cần phải cân nhắc chiều cao phù hợp.

>> Xem thêm bài viết về top 50 mẫu không gian bếp đẹp sang trọng 

Một số điều kiêng kỵ nên tránh khi bày trí phòng bếp

-Bếp không nên đặt ngược với hướng nhà. Tức là ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, như vậy sẽ gặp nhiều điều không lành.

-Tránh bài trí bếp thẳng với cả, cửa đâm thẳng vào bếp nấu. Khiến người ra vào có thể nhìn thấy ngay là không tốt, gây mất mát.Chú ý tới hướng đặt bếp

Chú ý tới hướng đặt bếp

– Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Bởi bếp nấu là nơi cung cấp năng lượng cho cả gia đình sau 1 ngày dài làm việc, học tập. Do đó, cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để tránh bệnh tật xâm nhập gây hại cho sức khỏe. Vì vậy không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh.

– Không bố trí nước và lửa đụng nhau. Bếp thuộc hành Hỏa, vì vậy chậu rửa và tủ lạnh thuộc hành Thủy nên không đặt chúng ở quá gần nhau. Đặc biệt kiêng kỵ bếp nấu kẹt ở giữa chậu rửa và tủ lạnh.

>> Xem thêm bài viết về bếp xinh 

– Không đặt bếp sát với giường ngủ vì khi đun nấu, mùi khói và mùi dầu mỡ sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Không đặt bếp thẳng với cửa phòng ngủ, đặt sát với giường ngủ cũng không tốt.

– Sau bếp không được để trống. Bếp phải có chỗ dựa vững chắc, vì vậy cần phải đặt bếp tựa vào tường, tránh để khoảng trống phía sau. Bếp đặt gần cửa sổ cũng không tốt bởi gió có thể thổi tắt ngọn lửa trong gia đình.

– Không đặt bếp trên kênh, mương rãnh nước vì bếp thuộc hành Hỏa. Mà theo quy luật Ngũ hành thì Hỏa kỵ với Thủy, do đó khi đặt gần nhau sẽ xung khắc.

Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được kích thước bếp phong thủy. Cũng như là biết một số điều kiêng kỵ cần tránh. Chúc bạn buổi chiều vui vẻ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096