Cách bố trí bếp chữ L đơn giản, hợp phong thủy thu hút tài lộc!

cách bố trí bếp chữ L 

Bố trí nội thất trong nhà bếp không hề đơn giản. Cần đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng cũng như phong thủy của gia đình. Giúp gia đình may mắn, thịnh vượng. Cách bố trí bếp chữ L đang là xu hướng của nhiều gia đình. Cùng khonggianbep tìm hiểu phong cách bếp này để có thêm thông tin hữu ích. 

cách bố trí bếp chữ L 

cách bố trí bếp chữ L 

Lý do lựa chọn bố trí bếp chữ L? 

Bố trí bếp chữ L cung cấp nhiều không gian lưu trữ đồ vật. Bởi có thể trang bị dãy tủ trên và dưới chạy dọc theo tường. Nhiều không gian cất giữ đồ vật cồng kềnh trong nhà bếp. 

Bố trí bếp chữ L lý tưởng cho việc nấu ăn trong gia đình. Hình chữ L giúp không gian mở, dễ dàng di chuyển. Có thể nhiều người cùng sử dụng không gian bếp một lúc. Nấu ăn đồng thời mà không gây cản trở. 

Nếu bếp bố trí hình chữ L sẽ có hai không gian quầy. Dễ dàng đặt bếp và bồn rửa bát ở bất cứ vị trí nào thuận tiện. 

lý do lựa chọn bố trí bếp chữ L

lý do lựa chọn bố trí bếp chữ L

Phong thủy trong cách bố trí bếp chữ L 

– Hướng bếp: Để sắp xếp bếp một cách phong thủy nhất thì hướng Đông Nam là hướng lý tưởng cho bếp. Và hướng Nam và Đông là những lựa chọn thứ yếu. Người nấu nên quay mặt về hướng Đông hoặc Bắc khi nấu ăn. Tránh để hướng nấu ăn ngược lại với ngôi nhà. 

– Cửa bếp: Vị trí đặt cửa bếp lý tưởng trong căn bếp chữ L là hướng Bắc, Đông Bắc hoặc hướng Đông theo chiều kim đồng hồ. Đặc biệt tránh việc để người nấu quay lưng về phía cửa. 

– Vị trí đặt thực phẩm: Nên cất các nguyên liệu, thức ăn khô theo hướng Nam và Tây Nam. Tủ lạnh nên được đặt theo hướng Bắc hoặc Đông Nam để gia đình gia tăng sức khỏe.  

– Màu sắc: Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong căn bếp. Lựa chọn màu sắc bếp hợp mệnh với gia chủ. Tránh màu xanh làm vì tượng trưng cho nước, thủy khắc hỏa. 

phong thủy trong cách bố trí bếp chữ L

phong thủy trong cách bố trí bếp chữ L

Bố trí bếp chữ L 

>> xem thêm Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy thu hút tài lộc, may mắn!

Bố trí theo tam giác hoạt động 

Tam giác hoạt động thể hiện cho ba điểm hay di chuyển nhiều nhất trong không gian bếp. Cần sắp xếp sao cho việc di chuyển giữa các vị trí thuận tiện, dễ dàng nhất. Giúp việc thao tác nấu ăn tiện lợi và dọn dẹp cùng dễ dàng hợp. 

Vị trí góc tam gia đầu có thể bố trí bếp nấu, vị trí thứ hai là bàn ăn và vị trí góc cuối cùng là bồn rửa bát. Việc bố trí theo tam giác hoạt động trở nên dễ dàng. Phù hợp với nhà cấp 4, biệt thự, chung cư…

Bố trí không gian mở

Bố trí không gian mở giúp không gian bếp rộng rãi thoáng mát hơn. Và cách bố trí phòng bếp cần gọn gàng phù hợp với không gian phòng khách. Bồn rửa bát đặt chính giữa, bếp nấu được đặt gần bồn rửa bát. Và bàn ăn được đặt ở vị trí tạo nên hình tam giác hoạt động. Cách bố trí này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích tương đối lớn. 

bố trí không gian mở 

bố trí không gian mở 

Bố trí cho căn hộ nhỏ  

Bố trí bếp theo hình chữ L trong các căn hộ nhỏ tạo nên sự gọn gàng, sang trọng. Nên sử dụng những vật dụng tối giản, nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích cho căn bếp. Và có công năng sử dụng tuyệt đối, dễ dàng hoạt động khi nấu ăn trong bếp. 

Những vật dụng trong bếp chữ L

Tủ bếp 

Tủ bếp trong không gian bếp chữ L có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên cần lựa chọn sao cho phù hợp không gian bếp. Và cách sử dụng của gia đình. Sau đâu là các kích thước cơ bản của tủ bếp nên lưu ý: 

– Tủ bếp trên: 

Chiều sâu 30 – 35cm 

Chiều cao khoảng 35 – 90 cm. Chiều cao tiêu chuẩn là 70cm 

– Tủ bếp dưới: 

Chiều sâu 45 – 50cm 

Chiều cao 80 -90cm 

Mặt bàn bếp 60cm 

Khoảng cách giữa 2 tủ bếp khoảng 40 – 60cm, tối đa 70cm. 

Khu vực chức năng 

Khu vực đặt bồn rửa bát và kệ tủ nên được đặt trên phần cánh chữ L lớn. Tủ lạnh nên đặt cạnh bồn rửa bát. Phần cánh nhỏ hơn dành cho việc nấu ăn. Bố trí thuận tiện, dễ dàng thao tác trong không gian bếp. 

Quầy bar – bàn đảo 

Với những ngôi nhà có không gian bếp rộng có thể đặt thêm quầy bar hoặc bàn đảo ở trung tâm bếp. Thuận tiện trong việc nấu nướng hoặc có thể bố trí thêm nhiều vật dụng trong bếp. 

những vật dụng trong bếp chữ L

những vật dụng trong bếp chữ L

Trên là những cách bố trí nhà bếp theo hình chữ L chi tiết nhất. Hy vọng những cách cách bố trí bếp chữ L trên sẽ giúp ích cho bạn và gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096